giam-can-bang-tra-xanh

(caphexanhgiamcan.vn) – Hàm lượng EGCG cần thiết để hỗ trợ bạn giảm cân là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

EGCG có trong trà xanh được biết đến là “kẻ thù” của chất béo và có công dụng giảm cân hiệu quả. Vậy bao nhiêu EGCG là đủ cho việc giảm béo một cách tốt nhất?

giam-can-bang-tra-xanh

Giảm cân với EGCG trong trà xanh

Epigallocatechin gallate hay EGCG là một polyphenol có trong trà xanh cùng với các chất khác như atechin, epicatechin, proathocyanidins và những hoạt chất khác.

Một tách trà xanh đặc chứa khoảng 300mg đến 400mg nhóm polyphenol, nhưng chỉ một phần nhỏ trong đó là EGCG, vốn được xem là hợp chất có lợi nhất cho sức khỏe. EGCG có nhiều lợi ích bao gồm cả tác dụng giảm cân nhưng đưa nồng độ cao EGCG vào cơ thể một cách trực tiếp không hẳn là tốt. Hiện nay có nhiều thực phẩm và nhiều độ ăn uống bổ sung EGCG để giảm cân hiệu quả.

Giảm cân nhờ EGCG

Nghiên cứu cho thấy EGCG có thể giúp tăng lượng calo bị đốt cháy và giúp cơ thể sử dụng được chất béo lưu trữ thành năng lượng.

Một thí nghiệm trên chuột năm 2000 tại Đại học Chicago cho thấy, chuột giảm lượng calo đến 60% sau khi tiêm EGCG hàng ngày. Các nhà nghiên cứu tin rằng EGCG có thể làm thay đổi mức độ của “hormone đói” và làm giảm sự thèm ăn. Dù cơ thể những con chuột được tiêm EGCG có thể không hấp thụ hoàn toàn từ đường tiêu hóa nhưng làm chúng ăn ít hơn, từ đó làm giảm trọng lượng cơ thể.

giam-can-bang-tra-xanh

Liều lượng sử dụng

Vì EGCG là một phần nhỏ của hàm lượng polyphenol tổng thể, nên bạn có nhiều khả năng sử dụng một liều polyphenol đủ cao mới có thể đạt kết quả giảm cân.

Tiến sĩ Ronald Hoffman từng đề cập đến một nghiên cứu của Pháp được tìm thấy kết quả nên sử dụng 90mg EGCG ba lần/ngày. Trong khi đó, các chuyên gia của Trung tâm Y tế Maryland khuyên nên dùng 350mg/ngày hoặc cũng có thể chỉ cần ba tách trà xanh mỗi ngày để cung cấp 320mg polyphenol.

Thực chất, các nghiên cứu thành công nhất về EGCG để giảm cân là tiêm trực tiếp vào cơ thể chứ không phải thông qua thức uống, do đó cần pha trà đậm đặc để có nồng độ EGCG cao hơn. Sử dụng trà xanh trong thời gian dài có thể tích lũy được lượng EGCG tương đương với một mũi tiêm trực tiếp. Bạn có thể bổ sung EGCG bằng cách uống trà xanh hằng ngày kết hợp với chương trình tập thể dục.

EGCG  có trong trà xanh được biết đến là một trong những “kẻ thù” của chất béo giúp giảm cân và chống oxy hóa cực tốt.

Cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nếu bạn đang dùng thuốc hoặc có bất cứ căn bệnh mãn tính nào. Liều cao chiết xuất EGCG được nghiên cứu là không gây bất kỳ tác dụng phụ không mong muốn, nhưng uống trà xanh quá nhiều sẽ tích trữ lượng lớn caffeine gây mất ngủ ở một số người.

giam-can-bang-tra-xanh

Chúc bạn giảm cân thành công! Đừng quên truy cập website https://caphexanhgiamcan.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé!

Author

Cà Phê Xanh

Cà phê xanh giảm cân - Cà phê kháng mỡ là một sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi công ty Thiên Nhiên Việt. Với công nghệ độc quyền từ Liên Bang Nga, Thiên Nhiên Việt mong muốn tạo nên một sản phẩm cà phê hòa tan thơm ngon. Vừa có tác dụng hỗ trợ giảm cân, cải thiện vóc dáng hiệu quả.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *